Phòng chống dịch covid trong tình hình mới 9+ biện pháp cần làm

Biện pháp phòng chống dịch covid

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch covid như hiện nay, thì các biện pháp phòng chống dịch covid cần phải được truyền thông rộng rãi đến người dân và thực hiện nghiêm túc những biện pháp này để phòng chống tối đa sự lây nhiễm covid trong cộng đồng. Dưới đây là những biện pháp phòng chống dịch covid được BYT khuyến cáo, người dân cần biết và thực hiện ngay để đảm bảo trước hết là cho bản thân sau đó là gia đình và xã hội.

Biện pháp phòng chống dịch covid
                                                   Biện pháp phòng chống dịch covid
1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.
9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

9 biện pháp phòng chống dịch covid BYT khuyến cáo

>> Nguồn: Bộ Y Tế

Ngoài 9 biện pháp được BYT khuyến cáo nêu trên, còn 1 biện pháp mà ít ai chú ý đến nhưng nó lại cực kỳ hiệu quả trong việc phòng cũng như chống lại dịch covid khi mà chưa có vacxin điều trị đó là nâng cao hệ miễn dịch của chính mình.

Có lẽ nhiều người chưa biết được rằng, hệ miễn dịch có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ngăn cản sự xâm nhập cũng chống lại các vi khuẩn, virus lây lan và phát triển trong cơ thể Chính vì vậy mà luôn luôn duy trì một hệ miễn dịch khỏe, sức đề kháng tốt là một cách hữu hiệu khiến cho các virus nói chung và virus SARS-CoV-2 nói riêng tránh xa chúng ta.

Hiện nay, có rất nhiều cách, nhiều phương pháp để giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài việc tập luyện, vận động và ăn uống khoa học thì các sản phẩm bổ sung là rất cần thiết. Và Alpha Lipid LifeLine hiện đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng ngay từ khi dịch covid bùng nổ tại nước ta vào mấy tháng trước và đến nay khi nó bùng trở lại thì chắc chắn đây vẫn là thực phẩm bổ sung số 1 cho việc nâng cao sức khỏe đặc biệt là sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo thông tin thì trong mỗi một lon Alpha Lipid Life Line có tới 8400mg kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non bò có công dụng hỗ trợ tăng đề kháng và nâng cao sức khỏe. Đây là một yếu tố quan trọng giúp phòng và chống covid vô cùng hiệu quả.

Tình hình dịch covid bùng phát trở lại còn chưa lường trước được diễn biến, vì vậy mỗi người dân hãy tự ý thức chủ động áp dụng những biện pháp phòng chống dịch covid để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh và nhanh chóng chấm dứt dịch bệnh hơn.